Ấn Độ: Tòa án Tối cao Delhi tìm kiếm phản ứng của Ngân hàng Trung ương đối với lệnh cấm Crypto gần đây, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, Tòa án Tối cao Delhi đã thông báo đưa ra thông báo cho Ngân hàn Dự trữ Ấn Độ (RBI), Bộ Tài chính và Hội đồng Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) cho rằng quyết định của RBI chấm dứt các giao dịch với các doanh nghiệp Crypto vi phạm hiến pháp, bản tin địa phương Times of India báo cáo vào ngày 22 tháng 4.

Theo các báo cáo, thông báo của Tòa án Tối cao được báo cáo để đáp lại một yêu sách được công ty Crypto – Kali Digital vào tuần trước. Sau khi RBI phát hành một thông tư vào ngày 5 tháng 4 nói rằng họ sẽ không còn cung cấp dịch vụ cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử, nó đã bắt đầu một đơn thỉnh cầu trực tuyến để phản hồi, đã nhận được hơn 43,000 chữ ký theo thời điểm báo chí.

Kali Digital, người điều hành sàn giao dịch CoinRecoil, sẽ được công bố vào tháng 8 năm 2018, đã tuyên bố chính thức vào ngày 16 tháng 4, nói rằng thông tư của RBI vi phạm các điều khoản Hiến pháp 19 (1) (g) – cho phép công dân có quyền thực hiện bất kỳ nghề nào, thương mại hoặc kinh doanh – và Điều 14 – cấm phân biệt đối xử giữa đẳng. Thông báo của Tòa án Tối cao Delhi được ban hành bởi Thẩm phán S. Ravindra Bhat và A. K. Chawla, yêu cầu trả lời từ ba bên liên quan đến ngày 24 tháng 5.

Theo một trích đoạn được viết bởi “ Thời báo Kinh tế” của phương tiện truyền thông địa phương, Cali Digital tin rằng quyết định của RBI sẽ ngăn chặn các hoạt động kinh doanh của CoinRecoil bị vi phạm Hiến pháp.

“ Do các điều khoản của thông tư, người khởi kiện sẽ không thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng để vận hành trao đổi tiền điện tử ‘CoinRecoil’. Các dịch vụ ngân hàng như vậy là cần thiết cho việc kinh doanh của người khởi kiện. Do đó, doanh nghiệp này […] vẫn còn sống sót.”

Kali Digital đã đặt Hội đồng GST trong yêu cầu khiếu nại của mình vì họ tin rằng họ không thể xây dựng các quy định thích hợp về tiền điện tử [ nguyên văn là vậy] [ làm tăng sự không chắc chắn về xử lý các giao dịch trong đó và ảnh hưởng xấu đến kinh doanh của người khởi kiện,” Times of India đã viết.

Trong một cuộc phỏng vẫn, ông nói rằng chính phủ Ấn Độ từ chối thừa nhận tiền điện tử là một giá thầu hợp lệ là “ điều ngu ngốc nhất” và ông sẽ nói với Thủ tướng Narendra. Lệnh cấm Cryptocurrency của RBI là một ‘sai lầm lớn’.

Kali Digital bao gồm Hội đồng GST trong yêu cầu bồi thường do những gì họ thấy là thất bại trong việc “quy định các quy định thích hợp về tiền điện tử [sic] […] [làm tăng sự không chắc chắn về xử lý các giao dịch đó và ảnh hưởng xấu đến đề xuất kinh doanh của người khởi kiện, ”tờ Times of India viết.
Nhà đầu tư công nghệ và người đam mê mật mã Tim Draper cũng phản ứng tiêu cực với thông tư của RBI, nói trong một cuộc phỏng vấn rằng chính phủ Ấn Độ từ chối công nhận tiền điện tử là đấu thầu hợp lệ là “điều ngu ngốc nhất” và ông sẽ nói với Thủ tướng Narendra Modi rằng mật mã của RBI lệnh cấm là “sai lầm lớn”.