Sự khảo sát kỹ lượng của XRP tại phiên điều trần của Quốc hội Anh

Skepticism chiếm ưu thế trong phiên điều trần thứ ba về tiền điện tử và Blockchain do Quốc hội Anh tổ chức, nhưng nó không phải là một thành viên quốc hội những người đặt ra cuộc họp.

Thay vào đó, nó là thanh toán khởi động điện tử XRP cho các nền tảng Blockchain dựa trên tên Martin Walker, giám đốc trung tâm quản lý dựa trên bằng chứng phi lợi nhuận, một trong những người tham gia cho rằng các công nghệ này không có khả năng giải quyết sự thiếu hiệu quả trong ngành tài chính, đặc biệt chỉ trích các sản phẩm Ripple hiện tại. Tài khoản Twitter của Vertcoin bị tấn công, hứa hẹn mạng đến quà tặng Bitcoin giả.

Bảo vệ hồ sơ của Ripple là Ryan Zagone, người giám sát quan hệ pháp lý. Tiến sĩ Grammateia Kotsialou, một nhà nghiên cứu hậu tiến sĩ tại King’s College London và Chris Taylor, giám đốc điều hành theo dõi tài sản khởi động Blockchain Everledger, điền vào bảng ý kiến, trả lời các câu hỏi từ Ủy ban Tài chính Quốc hội Anh.

Trong lời khai của mình, Zagone liệt kê khả năng theo dõi chuyển tiền là lợi ích công nghệ cốt lõi của công ty. Tuy nhiên, Walker tin rằng mô hình của công ty chỉ cung cấp nhiều nội dung hơn hệ thống nhắn tin SWIFT hiện có và nói rằng “độ khó của việc theo dõi thanh toán thực sự là trạng thái tải lên thực tế của những người tham gia thanh toán”.

“Vì vậy, chỉ thông qua có một Blockchain không thực sự làm cho mọi người cập nhật tình trạng của nơi thanh toán,” ông tiếp tục.
Tương tự như vậy, ông chỉ trích các dự án thí điểm Ripple đề xuất sử dụng XRP như một phương tiện bắc cầu hai loại tiền tệ trong một giao dịch quốc tế – một vai trò mà đồng đô la Mỹ thường chiếm giữ.
“Bạn có khái niệm về một loại tiền tệ giao chéo để đối phó với sự thiếu thanh khoản,” Walker giải thích, nhận xét thêm:

“ Bạn cần một ai đó để cung cấp khả năng thanh khoản, để có thể thay đổi vào và ra khỏi Ripple. Và giữ Ripple, một loại tiền tệ đã giảm 80 phần trăm trong hai tháng và sau đó tăng lại 100 phần trăm. Vì vậy, đặt tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính là một nguồn rủi ro rất lớn.”

Các bộ trưởng tại phiên điều trần cũng chuyển sự chú ý của họ sang Ripple, đặc biệt thể hiện sự nhầm lẫn về mối quan hệ của XRP với Ripple Labs.
MP Stewart Hosie nhận xét rằng “nếu mọi người mua XRP, một tài sản tài chính từ Ripple Laboratories, nó không cho phép họ sở hữu cổ phần, không có quyền chuyển đổi thành tiền tệ thông thường, và nó không trả lại bất kỳ khoản tiền nào. cũng dường như không có mục đích. ”
Tuy nhiên, Zagone đã phản đối lại tuyên bố này, nói rằng “đó là một nhận thức sai lầm phổ biến”.
Ông nói với nhóm chuyên gia:

“XRP là mã nguồn mở và nó không được tạo ra bởi công ty chúng tôi, vì vậy nó tồn tại như một công nghệ nguồn mở. Chúng tôi đã tạo ra một công ty quan tâm đến việc hiện đại hoá và sau đó bắt đầu sử dụng công nghệ mã nguồn mở này để làm điều này … Chúng tôi không tạo ra XRP … Những gì chúng tôi có là chúng tôi sở hữu một số lượng đáng kể XRP, nó đã được một số nhà phát triển mã nguồn mở tạo ra nó. Chúng tôi không có mối liên hệ trực tiếp nào giữa Ripple và XRP.”

Khi được hỏi liệu XRP có được thiết kế để tránh các quy định hay không, Zagone đã nhắc lại tuyên bố của mình từ trước đó trong phiên tòa rằng Ripple chỉ bán XRP cho các nhà đầu tư tổ chức chứ không phải người tiêu dùng bán lẻ và tương tự như vậy công ty chỉ sử dụng XRP, nhưng không được kết nối trực tiếp với nó. Với kết luận của phiên điều trần, Walker đã khuyên Ủy ban suy nghĩ nghiêm túc về công nghệ Blockchain và tiền điện tử, kết luận:

“ Tôi sẽ chỉ yêu cầu Ủy ban rằng chúng tôi không lặp lại những sai lầm đã bị lừa bởi sự đổi mới từ, đặc biệt là liên quan đến các sản phẩm tài chính.”