Tài khoản Twitter của Vertcoin bị tấn công

Đầu ngày hôm nay, tài khoản Twitter chính thức của đồng tiền kỹ thuật số và dự án phần mềm Vertcoin đã bị crack trước đó trong một nổ lực để thực hiện một cuộc tấn công Bitcoin (BTC).

Vào ngày 1 tháng 5, tài khoản Twitter của Vertcoin đã đăng thông báo về quà tặng Cryptocurrency miễn phí để kỷ niệm thành công của Vertcoin. Các Twitter hứa sẽ chuyển 10 BTC cho người chiến thắng, sẽ được công bố vào ngày 3 tháng 5. Để được nhận quà tặng, kẻ gian lận yêu cầu người dùng gửi 0,005 BTC đến địa chỉ mà họ trích dẫn trong bài viết:

Gần như ngay lập tức sau khi Tweet lừa đảo đã được đăng, James Lovejoy, nhà phát triển chính của Vertcoin, cảnh báo những người theo dõi rằng tài khoản Vertcoin đã bị xâm phạm và tất cả các quà tặng đều là giả mạo.

Loại hack này là một sự lừa đảo Crypto phổ biến trên Twitter, hacker mạo danh tài khoản và tặng quà, những món quà này rất tốt. Những bài viết này thường đi kèm với hàng chục đánh giá của những người đã nhận được quà tặng “thành công”  của họ. Lừa đảo đặc biệt này là đáng chú ý do thực tế là tin tặc quản lý được thực hiện nó từ một tài khoản hợp pháp.

Tin tặc đã nhiều lần cố gắng mạo danh người chơi chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử và sử dụng danh tiếng của họ trong lừa đảo quà tặng. Vào tháng Tư năm nay, kẻ lừa đảo đã chiếm đoạt tài khoản Twitter đã xác minh của Giám đốc điều hành Telegram Pavel Drov để quảng cáo cho quà tặng giả. Vào tháng Giêng, kẻ gian lận mạo danh Charlie Lee bằng cách sử dụng tên tài khoản tương tự như người sáng tạo thực sự của Litecoin.