Taobao của Alibaba mở rộng quy định về Crypto bằng cách cấm ICO và các dịch vụ liên quan

Trang Web Taobao của Alibaba sẽ ban hành lệnh cấm quảng cáo ICOs và các dịch vụ khác liên quan đến Crypto.
Theo thông báo trên báo chí ngày 10/4 trang Web Taobao của nhà bán lẻ khổng lồ Alibaba sẽ ban hành lệnh cấm các tất cả các dịch vụ nền tảng liên quan đến ICO.
Bản thông cáo chính thức này cập nhật thêm các điều khoản hạn chế liên quan đến Cryptocurrency trước đây của công ty, Thông cáo này cấm khách hàng của Taobao về các dịch vụ liên quan tới các đồng Crypto như Bitcoin (BTC), cũng như cấm các hướng dẫn về đào Coin, thiết bị đào Bitcoin và các phần cứng liên quan khác.


Khung pháp lý mới sẽ có hiệu lực kể từ ngày 17 tháng 4, bao gồm hai thay đổi lớn. Thứ nhất, là các quy định mới mở rộng khái niệm về tiền tệ ảo bằng cách kết hợp các ICO và các “sản phẩm kỹ thuật số tương tự” khác. Thứ hai, họ đã tăng cường kiểm soát các dịch vụ về sản phẩm kỹ thuật số dựa trên nền tảng Blockchain.

Các quy định mới này đưa ra của Taobao nhằm mục đích bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro về tài chính liên quan đến các dịch vụ liên quan đến ICO, bao gồm gây quỹ bất hợp pháp và dễ dàng đầu cơ. Nhắc lại quyết định của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) về việc cấm ICO vào tháng 9 năm 2017, Taobao nhắc nhở người dùng rằng không có tổ chức nào có thể cung cấp dịch vụ giao dịch, trao đổi, giá cả, môi giới, thanh toán hoặc các dịch vụ khác của “tiền tệ kỹ thuật số hoặc các sản phẩm kỹ thuật số tương tự”.
Taobao tuyên bố cửa hàng nào vi phạm các quy định mới và tiếp tục cung cấp các dịch vụ liên quan đến ICO như dịch vụ viết sách trắng, sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt.
Tuần trước, Cointelegraph đã thông báo rằng Alibaba đã kiện ICO của Alibabacoin Foundation ở Dubai vi phạm bản quyền liên quan đến hành vi “gây chú ý, lặp đi lặp lại và cố ý gây hiểu nhầm” bằng cách sử dụng tên của công ty.